01022017 Những điều mạnh và điểm yếu của 3 công ty SM, YG và JYP năm 2017.

HOT,Sechskies,2NE1,Big-Bang,Suho,Girls-Generation,Super-Junior,TVXQ,Wonder-Girls,winner,red-velvet,ikon,twice,nct,black-pink

Sự ra đời của K-pop được bắt đầu trước nhất với nhóm nhạc nam H.O.T vào năm 1996 và trải qua ngần ấy năm, K-pop tiếp tục mở rộng với bộ 3 đại gia SM, YG và JYP đi tiên phong.

Kênh phương tiện truyền thông Newsis gần đây đã nhìn tổng quát lại 3 công ty lớn này và xác định những điểm mạnh, điểm yếu và cơ hội của từng công ty trong năm 2017.

Nhà sản xuất Lee Soo Man thành lập SM Entertainment vào năm 1995, sau đó là Yang Hyun Suk cho ra mắt YG Entertainment năm 1996, và J.Y.Park lập nên JYP Entertainment năm 1997. SM và YG đã kỉ niệm 20 thành lập công ty của họ, còn JYP sẽ tổ chức lễ kỉ niệm vào năm 2017 này.

SM Entertainment

Điểm mạnh

Ca khúc Curtain (thuộc dự án SM Station) của thành viên Suho nhóm EXO sẽ được ra mắt vào tháng tới. Nhóm nhạc tường thành Girls’ Generation của công ty cũng sẽ tổ chức kỉ niệm 10 năm ra mắt trong năm nay. Trong khi đó, thành viên nhóm nhạc TVXQ là Yunho và Changmin sẽ được xuất ngũ cùng Eunhyuk, Donghae và Siwon của Super Junior.

Điểm yếu

Có vẻ như nhóm nhạc nam tân binh NCT chưa đáp ứng được sự kỳ vọng cao từ công ty. Được chia thành nhiều nhóm nhỏ, mục đích chính là cho ra mắt các đội hình dựa trên nơi ở của các thành viên trong nhóm, tuy nhiên, còn có quá nhiều việc cần phải làm.

Cơ hội

Có rất nhiều sự mong đợi cao đặt vào Red Velvet vì họ sẽ ở trong cuộc chiến với TWICE, concept và trang phục có nét tương đồng với f(x). Red Velvet cũng sẽ cho ra mắt bài hát mới của nhóm với tựa đề “Rookie” vào ngày 1.2.

YG Entertainment

Điểm mạnh

Năm nay sẽ là lần kỉ niệm ngày ra mắt lần thứ 20 của nhóm nhạc Sechskies, YG thực sự nhận được nhiều sự hỗ trợ, đóng góp từ nhóm. Thành viên TOP nhóm nhạc Big Bang sẽ nhập ngũ trong năm nay, có vẻ như các hoạt động của Sechskies  phần nào sẽ khỏa lấp chỗ trống lớn do Big Bang để lại.

Điểm yếu

Điểm yếu của YG có vẻ như là sự vắng mặt của nhóm nhạc ‘nhượng quyền’ (gánh cả công ty). Sẽ là một quyết định, lựa chọn hết sức khó khăn đối với YG do các thành viên Big Bang phải nhập ngũ và sự tan rã của 2NE1 mới đây.

Cơ hội

Đây sẽ là cơ hội thích hợp để các hậu bối của họ được tỏa sáng. Nhóm nhạc tiền bối Big Bang mới cho ra mắt album đầu tiên sau 8 năm dài, giờ sẽ là lúc cho những sự ra mắt từ các nhóm nhạc trẻ như WINNER, iKON và Black Pink.

JYP Entertainment

Điểm mạnh

Năm nay JYP sẽ tổ chức lễ kỉ niệm 20 năm thành lập công ty, cùng với nhóm nhạc nữ TWICE đang có được sự nổi bật trong công chúng.

Điểm yếu 

Mặc dù TWICE đã nhanh chóng có được vị trí hàng đầu những nhóm nhạc thần tượng nữ, một tin không may đối với Wonder Girls khi  họ đã tan rã cùng thời điểm này. Cùng các thành viên kì cựu Yeeun và Sunmi rời khỏi công ty, nhóm nhạc nam 2PM cũng sẽ tổ chức buổi concert cuối cùng của họ vào tháng 2 và 3 tới như là một lời chia tay với fan hâm mộ trước khi lên đường nhập ngũ. Miss A cũng cần cải thiện các kĩ năng để dẫn trước TWICE.

Cơ hội

Để san lấp đi khoảng cách của 2PM, GOT7 sẽ là mối quan tâm cốt lõi từ bây giờ. Dù cho nhóm nhạc chưa cho thấy hàng loạt những cú nổ phàn ứng như EXO hay BTS, họ đang dân dần tăng sự nổi tiếng của nhóm sau mỗi lần ra mắt (sản phẩm mới). Ban nhạc DAY6 của JYP cũng đang lên kế hoạch cho ra mắt một bài hát mới mỗi tháng, trong khi đó JYP có vẻ sẽ có một năm 2017 rất dày đặc, kín kẽ (lịch trình) cùng với sự góp mặt của TWICE.

Source: allkpop

Vietnamese Translation: Jessie

***From author: 

Mình đã trở lại rồi đây ^_^ lấy bài này để mở hàng năm mới nhé *phủi bụi*

không muốn dài dòng vòng vo nữa hehe mình muốn cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ mình trong thời gian vừa qua mặc dù mình chẳng cập nhật tin tức gì cả. Mình còn tưởng như là sẽ vứt blog này đi luôn rồi ấy. 2016 là một năm vừa vui tột độ vừa buồn tột cùng của mình. T_T

Thôi thì năm mới đã tới rồi, chúc mọi người luôn bình an, khỏe mạnh và vui tươi nhé. Luôn ủng hộ blog mình nữa nha. Mình không dám hứa gì nhiều để làm không nổi, mình sẽ cố gắng dịch nhiều bài thú vị hơn nữa, ví dụ về big 3 như bài trên chẳng hạn, mình thấy nhiều bạn đọc lắm nè. Còn rất nhiều điều nếu có thời gian mình sẽ kể cùng mọi người nghe nhé. Giờ mình chỉ muốn viết vài dòng thế này để thông báo với mọi người là mình đã trở lại rồi. Cám ơn mọi người!!!

I’m ready to be back now. Perhaps the year of 2016 has been the toughest and most memorable year in my whole life. As I had to cope with a range of challenges. I was under a lot of pressure, sometimes I even did not know how to find the way to relax myself. Thank God! Almost everything seems to be okay now. Lastly, thank you so much for your love and giving support to me in the past period. And please keep following my personal blog to sharing beautiful things with each oher. From Jessie with love~

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s