[KoreaTimes] Ủy viên công tố lên tiếng về thông tin Park Bom nhập khẩu bất hợp pháp Amphetamine.

Công tố viên toà án Seoul phủ nhận việc một tờ báo đưa tin họ đã cố tình lấp liếm việc Park Bom vận chuyển thuốc kích thích bất hợp pháp từ Hoa Kỳ vào Nam Hàn cách đây 4 năm.

Sáng thứ Hai, Segye Ilbo đã đưa tin hải quan Nam Hàn bắt gặp Park đang cố nhập khẩu 82 viên thuốc amphetamin tại cảng quốc tế vào tháng 10 năm 2010.

Amphetamine là loại thuốc bị cấm ở Hàn Quốc, và tờ báo đặt ra câu hỏi tại sao ban công tố lại hoãn không xử bản cáo trạng của Park.

Để giải thích cho thắc mắc này, ban công tố Seoul cho biết Park Bom đã được bác sĩ kê đơn hợp pháp vì tình trạng sức khoẻ khi còn sống ở Mỹ. “Việc buôn lậu và sử dụng amphetamine là một tội có thể bị lãnh án từ 5 năm tù trở lên. Do đó, dĩ nhiên chúng tôi vô cùng cẩn thận khi truy tố bất kỳ ai trong chuyện này.” – Ủy viên truy tố chia sẻ.

“Mọi thông tin đã được xem xét kỹ lưỡng, và tuyệt đối chúng tôi không có bất cứ một sự ưu đãi nào đối với Park.”

“Trong suốt quá trình điều tra, chúng tôi xác nhận rằng Park đã được kê đơn amphetamines ở Mỹ. Khi trở về Hàn, những loại thuốc tây ở Hàn không được bào chế chứa amphetamine nên không có tác dụng đối với cô ấy, cho nên cô đã đặt hàng thuốc từ Mỹ theo đơn được kê.”

Park là thành viên của 2NE1, một trong những nhóm nhạc pop đang nổi tiếng đình đám tại Nam Hàn. Yang Hyun-suk – chủ tịch công ty YG quản lý 2NE1- đã lên tiếng chỉ trích tờ Segye Ilbo và giải thích ngắn gọn về tình hình sức khoẻ của Park trong một lá thư được đăng trên website của công ty.

Theo lời Yang, khi còn ở Mỹ, Park đã bị khủng hoảng tinh thần sau khi chứng kiến tận mắt một người bạn học qua đời trong một trận bóng. Cô phải trải qua quá trình trị liệu tâm lý và đơn thuốc cô được kê tại bệnh viện ở Mỹ có bao gồm amphetamine.

Source: KoreanTimes
Viet-trans: GN@2NE1 Vietnam FC

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s